วันอาทิตย์, 23 มิถุนายน 2567

ฉะรัฐบาลไม่พูดความจริง ทำหมูแพง

รองโฆษกพรรคประชาชาติ ได้เดินออกสำรวจความเห็นพ่อค้า-แม่ค้าเยาวราช สะท้อนปัญหาหมูราคาแพง รัฐปกปิดโรคหมู่ขึ้นราคา

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2565 นายมนตรี บุญจรัส รองโฆษกพรรคประชาชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Montree Boonjarat โดยมีข้อความว่า วันนี้ผมไปเดินที่เยาวราช เพื่อมาซื้ออาหารและรับฟังความเห็นพ่อค้า-แม่ค้า ที่จำหน่ายอาหารย่านตลาดเยาวราช

หลังจากราคาเนื้อสุกรแพง เนื่องจากรัฐบาลไม่ยอมบอกความจริงประชาชน ปกปิดซ่อนเร้นการระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever) หรือ ASF และราคาอาหารต่าง ๆ ปรับตัวสูงขึ้นหลายรายการ กระทบกับพี่น้องประชาชนในวงกว้าง

การมาเดินเยาวราชครั้งนี้ ทำให้ผมได้ข้อมูล จากประชาชนที่เกิดความทุกข์ในใจ มีแม่ค้าที่ขายอาหารและสิ่งของอุปโภคบริโภค เล่าให้ฟังหลายราย เรื่องราคาสินค้าที่ปรับตัวสูงขึ้น รายจ่ายที่เพิ่มขึ้น การค้าขายที่ฝืดเคือง ขณะที่ยอดขายลดลงจากเดิม รวมถึงวิกฤติโรคระบาดโควิด

ที่เป็นปัญหาที่เข้ามาซ้ำเติม ทำให้หลายคน อยากให้พรรคการเมืองที่จะมาเป็นผู้นำรัฐบาลในสมัยหน้า ได้นำไปหาทางแก้ไขในสภาผู้แทนฯ โดยที่ต้องการผู้ที่จะมาแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

ขากลับ ผมตั้งใจไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรปีใหม่ที่ศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ ให้พี่น้องประชาชนทุกท่าน ผ่านพ้นวิกฤติต่างๆนี้ไปได้ และหากมีการเลือกตั้งในเร็ว ๆ นี้ ก็อยากให้พรรคประชาชาติของพวกเรา ได้มีโอกาสเข้าไปรับใช้พี่น้องประชาชน ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในเร็ววันนี้ ครับ

About The Author