วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

คนดีศรีสนม!! ซึ้งน้ำใจ!! พลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินส่งคืน แถมไม่รับเงินตอบแทนจากเจ้าของ (ชมคลิป)

คนดีศรีสนม!! ซึ้งน้ำใจ!! พลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินส่งคืน แถมไม่รับเงินตอบแทนจากเจ้าของ

https://youtu.be/XYMbIhCyOXI

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า นางสาวเปรมจิตต์ ตระกูลสุข เก็บกระเป๋าตังค์ได้บริเวณข้างถนนใกล้หนองสิม หมู่ที่ 3 บ้านสนม ต.สนม อ.สนม จ.สุรินทร์ จากนั้นได้โพสต์ลงฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อประกาศตามหาเจ้าของ แต่ก็ไม่มีใครมาเอา จึงได้นำมาให้ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นช่วยโพสต์ตามหาเจ้าของกระเป๋า จากนั้นผู้สื่อข่าวท้องถิ่นจึงนำกระเป๋าไปส่งให้ตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยมี ร.ต.อ.เสฏฐวุฒิ นิลจันทร์ รอง (สว.สืบสวน) สภ.สนม รับเรื่อง

ขณะที่ ตำรวจรับแจ้งแล้ว ได้ตรวจสอบทรัพย์สินในกระเป๋า มีบัตรประจำตัวประชาชน 2 ใบ บัตรเอทีเอ็ม และเงินอีกจำนวน 805 บาท จึงลงบันทึกประจำวันไว้  เมื่อเวลา 15.00 น. นายภาณุวัฒน์ จิตรสุข อายุ 18 ปี เดินเข้ามาพบตำรวจเพื่อมารับกระเป๋าเงินที่หาย ร.ต.อ.เสฏฐวุฒิ นิลจันทร์ รอง (สว.สืบสวน) สอบถามจึงทราบว่า นายภาณุวัฒน์ จิตรสุข ทราบจากโพสต์ข่าวของท้องถิ่นให้มารับกระเป๋าคืนที่ สภ.สนม และตรวจสอบแล้วว่าเป็นของนาย นายภาณุวัฒน์ จิตรสุข จึงแจ้งผู้เก็บกระเป๋าส่งมอบพร้อมทรัพย์สินคืนเจ้าของด้วยตนเอง

นางสาวเปรมจิตต์ ตระกูลสุข อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 3 บ้านสนม ต.สนม อ.สนม จ. สุรินทร์ เล่าว่า พ่อเป็นคนเก็บได้ คือ นายประสิทธิ์ ตระกูลสุข อายุ 65 ปี พ่อเอามาให้ตน ตนจึงโพสต์ประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋า แต่ก็ไม่มีใครแจ้งเป็นเจ้าของ จึงนำให้ผู้สื่อข่าวประกาศตามหาให้ ทางด้าน นายภาณุวัฒน์ จิตรสุข รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและขอบคุณพี่เขาที่มีน้ำใจ เป็นคนดีเก็บกระเป๋าเงินได้แล้วไม่เอาไปเป็นของตัวเอง ตนคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว จากนั้นจึงมอบเงินเป็นสินน้ำใจให้ แต่ นางสาวเปรมจิตต์ ตระกูลสุข พลเมืองดีไม่ยอมรับ พร้อมบอกว่าที่ทำไปไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน

 

#ข่าวสนมนิวส์ สุรินทร์ รายงาน

About The Author

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทำดีต้องมีคนเห็น ลูกจ้างค้าเหล็ก เก็บเงินแสนได้ ประกาศหาเจ้าของ
หนุ่มเมืองช้าง พลเมืองดี ประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋าสตางค์ หล่นหายที่สถานีรถไฟสุรินทร์
สุรินทร์-คลิปวงจรปิดจับภาพ ชายนิรนาม เก็บกระเป๋าเงินได้ รีบบึ่งรถออกอย่างเร็ว ผู้เสียหายโร่แจ้งความ(คลิป)
สงขลา-คุณยายวัย 62 ปี เก็บกระเป๋าเงินส่งตำรวจ พบมีเงิดสดกว่า 1.5 หมื่นบาท ลั่น!!!ไม่คิดอยากได้ของคนอื่น
หล่อเลย..!!หนุ่มจิตใจงาม เก็บกระเป๋าตังค์ได้ คืนเจ้าของแล้ว ทำดีต้องชื่นชม.!?
สุรินทร์ – คนดีมีน้ำใจ เก็บกระเป๋าตังค์ได้ส่งคืนเจ้าของ ทำดีควรยกย่อง