วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ชลบุรี-49 สาวงาม มิสยูนิเวิร์ส 2018 ร่วมตัดริบบิ้น เปิดสวนตะบองเพชร 2 แลนด์มาร์คแห่งใหม่รองรับ EEC ของสวนนงนุชพัทยา

ชลบุรี-49 สาวงามทั้งโลก มิสยูนิเวิร์ส 2018 ร่วมตัดริบบิ้น เปิดสวนตะบองเพชร 2 แลนด์มาร์คแห่งใหม่รองรับ EEC ของสวนนงนุชพัทยา

 

 

 

 

7 ธ.ค.61- เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. นางงามทั้ง 49 ประเทศที่ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้เดินทางมาถ่ายทำ VTR ในสวนสวยต่างๆ ของสวนนงนุชพัทยา และยังได้ร่วมกิจกรรมเรียนทำ “ผัดไทย”  ซึ่งถือเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากต่างประเทศ ที่สำคัญยังสนองนโยบายภาครัฐ “ครัวไทยสู่ครัวโลก” และ “Gastronomy Tourism” ซึ่งเป็นทิศทางด้านการตลาดท่องเที่ยว

 

 

 

 

 

ซึ่งในเวลาประมาณ 10.00 น. นางงามทั้ง 49 ประเทศได้ให้เกียรติร่วมกับนายกัมพล  ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยาตัดริบบิ้นเปิดสวนตะบองเพชร2 ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ มีตระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ประมาณ 5,000 ต้น

 

บางชนิดมีอายุมากกว่า 30 ปี  ภายในสวนแห่งนี้ยังนำก้อนหินลักษณะแปลกๆพันธุ์ไม้ต่างๆมาประดับผสมผสานได้อย่างสวยงามและเป็นสวนตะบองเพชรชั้นนำระดับแนวหน้าของเอเชีย  ซึ่งสวนแห่งนี้บรรจงสร้างขึ้นมาเพื่อให้เด็ก เยาวชน คนรุ่นใหม่ ได้หันกลับมาสนใจ ตระหนักถึงการอนุรักษ์พันธุ์ไม้หายาก

 

อีกทั้งเป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติและสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว  ที่สำคัญสวนนงนุชพัทยายังได้ตระหนัก   พร้อมทั้งกำหนดเป็นหน้าที่หลักในการเป็นสวนพฤกษศาสตร์และสวนสัตว์เหมือนกับทุกประเทศ  โดยการปั้นรูปไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆมากที่สุดในโลกมาประกอบการจัดสวน  เปรียบเสมือนแม่เหล็กดึงดูดเด็ก เยาวชน ตลอดจนครอบครัวเข้ามาชมและศึกษา  และเป็นแลนด์มาร์คใหม่สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศอีกด้วย

 

นายกัมพล  ตันสัจจา  ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา  กล่าวว่า  วันนี้ดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่นางงามทั้ง 49 ประเทศ ได้ให้เกียรติกับสวนนงนุชพัทยา ร่วมกันตัดริบบิ้น เปิดสวนตะบองเพชร 2 ในวันนี้ สวนตะบองเพชร 2 ถือเป็นอีก 1 สวนที่ผมได้ตั้งใจสร้างขึ้นมาภายใต้คอนเซป “แปลก อลังการ สะใจ”

 

เพื่อรองรับกับการขยายตัวโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ของภาครัฐบาล ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย เมื่อมาเยี่ยมชมแล้วจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ซึ่งสวนนงนุชพัทยาเราตั้งมั่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของโลกที่อยู่คู่กับประเทศไทยตลอดไป.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพข่าว : สมนึก เชื้อสนุก 082-531-3717

About The Author