วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

FileZilla Server (โปรแกรมสร้าง FTP Server บน Windows ง่ายๆ)ล่าสุด

16 ม.ค. 2019
1001

ดาวน์โหลด FileZilla Server โปรแกรมสร้าง FTP Server ด้วยตัวเอง ให้คนอื่นเข้ามา อัพโหลด ดาวน์โหลดไฟล์ เก็บไฟล์ แชร์ไฟล์ บนเครื่อง FTP Server ของคุณ ใช้เครื่องพีซีธรรมดา ก็ทำได้

ปรแกรมนี้ เป็น โปรแกรม FTP Server ที่เอาไว้ให้คุณสามารถสร้าง FTP Server หรือเซิร์ฟเวอร์เก็บไฟล์ ในเครือข่ายเน็ตเวิร์ค หรือ บนอินเทอร์เน็ต กันได้แบบง่ายๆ เพื่อทำการติดตั้งบนเครื่องแม่ข่าย (Server) หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ซึ่งการที่ติดตั้ง โปรแกรมนี้ลงไปนั้น จะทำให้เครื่องที่ติดตั้ง สามารถ ให้เครื่องอื่นๆ นั้นสามารถเข้ามา อัพโหลดไฟล์ หรือ ดาวน์โหลดไฟล์ ต่างๆ จากบนเครื่องนี้ได้ตลอด ผ่านโปรโตคอล FTP หรือที่เรียกว่า File Transfer Protocol นั่นเอง

โดย โปรแกรมทำ FTP Server นามว่า FileZilla Server ตัวนี้ จะให้คุณได้สามารถทำการ สร้างบัญชีผู้ใช้ FTP หรือ “FTP User Account” เพื่อให้สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนไฟล์กัน กำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงต่างๆ ในแต่ละบัญชีผู้ใช้ ได้อย่างละเอียดเพื่อให้อยู่หรือจำกัดวงอยู่ ภายในบริเวณ หรือโฟลเดอร์ที่กำหนดเอาไว้ โดยผู้ดูแลระบบ (System Administrator) พร้อม Log Files ในการตรวจสอบย้อนหลัง การรับส่งไฟล์อย่างละเอียด สนับสนุนการรับส่งไฟล์ยอดนิยมของโปรแกรม FTP ทั้งแบบ Passive Mode และ Active Mode โปรแกรมนี้แจกฟรีนะครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ครับทั้งสิ้น

ดาวน์โหลดไฟล์จากลิ้งค์ด้านล่าง

About The Author