วันอังคาร, 16 กรกฎาคม 2567

อดีตตลกหมอลำชื่อดัง ลาออกจากวง เปิดร้านอาหารอยู่ริมทุ่ง แซ่บจี๊ดเด็ดทุกเมนู (มีคลิป)

14 ก.ย. 2019
778

สู้ชีวิต! อดีตตลกหมอลำชื่อดัง ลาออกจากวง เปิดร้านอาหารอยู่ริมทุ่ง แซ่บจี๊ดเด็ดทุกเมนู ลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นร้านทุกวัน !

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ร้านอาหารครัวริมนา ตั้งอยู่ที่บ้านบะ หมู่ที่ 1 ตำบลบะ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่ติดกับทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน เพื่อไปพบกับนายประกาสิทธิ์  ฉิมงาม อายุ 32 ปี เจ้าของร้านอาหารครัวริมนา  ซึ่งเปิดร้านอาหารมาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว เปิดวันอังคาร ไปจนถึงวันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-21.00 น. ก่อนที่จะมาเปิดร้านอาหาร เคยมีอาชีพเป็นนักแสดงตัวตลกของหมอลำคณะระเบียบวาทะศิลป์มาก่อน  

เมนูอาหารมีดังนี้ ตำปูปลาร้า ตำหอยดอง ตำทะเล ตำกุ้งสด เกาเหลาหอยแครง ตำหอยแครง ตำหมูยอ เกาเหลาหมูยอ เกาเหลากุ้งสด ตำไทย ตำไทยไข่เค็ม ตำแตง ตำถั่ว ตำถั่วหมูกรอบ ตำซั่ว เกาเหลารวม เกาเหลาปูม้า ยำปูม้า ยำรวม ยำปลาหมึก เอ็นไก่ทอด ยำเอ็นไก่ทอด ยำปลากรอบ ยำไข่เค็ม ยำไข่เยี่ยวม้า ข้าวโพดกุ้งสด ข้าวโพดไข่เค็ม ข้าวโพดปูม้า

อาหารจานด่วน กะเพราะทะเล กะเพราหมูสับ,หมูกรอบ,เครื่องใน กะเพราโบราณ กะเพราวุ้นเส้น ข้าวผัดทะเล หมูทอดกระเทียม คะน้าหมูกรอบ ผัดไท+หมูกรอบ ผัดซีอิ้ว+หมูกรอบ ไข่เจียวหมูสับ ราดหน้าไข่,หมู ราดหน้าทะเล ราดหน้าหมูกรอบ

ประเภทกับ มีลาบหมู ก้อย ก้อยขม น้ำตก เสือร้องไห้ ยำ  ยำทะเล+ปู  ต้มยำ ลาบทอด หมูมะนาว ต้มจืด กุ้งแช่น้ำปลา ลาบกุ้ง ยำหมูกรอบ รวมเกือบร้อยเมนูรายการอาหาร  ส่วนอาหารที่ลูกค้าชอบสั่งทานมากที่สุด คือเกาเหลาปูม้า เกาเหลาทะเล เกาเหลาหอยแครง ตำกุ้งสด ข้าวโพดกุ้งสด และที่ขายดีที่สุดคือเกาเหลาทะเลรวม

จุดเด่นของร้านนี้ คือการเลือกใช้วัตถุดิบที่ใหม่สดทุกวัน อย่างปูม้าใช้ปูสดอย่างดี รับมาจากจังหวัดสมุทรสาคร และการหุงข้าวจะใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดีหุงด้วยเตาถ่านแบบดั้งเดิมเพื่อให้ข้าวเรียงเม็ดสวย เก็บไว้ได้นานและยังทำให้ข้าวมีกลิ่นหอมกรุ่น ส่วนผักบางอย่างนั้นปลูกเองซึ่งอยู่บริเวณเยื้องหน้าร้านริมถนนเก็บกันสดๆ และยังมีบริการรับส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ 3 ตำบล 3 อำเภอประกอบด้วย อำเภอชุมพลบุรี อำเภอท่าตูม อำเภอจอมพระ เพราะร้านจะอยู่บริเวณกึ่งกลาง 3 อำเภอ

กลุ่มลูกค้า ส่วนมากเป็นกลุ่มคนนอกพื้นที่ ลูกค้าทั่วไปมีทุกกลุ่มอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ นักเรียนนักศึกษา ประชาชนฯลฯ เจ้าของร้านยังเปิดใจอีกต่อไปว่าตอนที่มาอยู่บ้านความคิดแค่อยากจะหาอะไรทำเล่นๆ  

ทีนี้ขายไปขายมาจนคนเริ่มรู้จักก็เลยเริ่มปรับปรุงร้านให้ดีขึ้น หลักของการทำร้านอาหารหรือทำอาชีพค้าขายต้องมีความอดทนสูง เพราะเราไม่สามารถคาดการณ์ได้เลยว่าวันนี้ลูกค้าจะเยอะหรือน้อย วันไหนขายไม่ได้ก็ต้องอดทน

และในอนาคตตนยังมีโครงการที่จะขยายร้านเป็นร้านจิ้มจุ่มหมอดินเพิ่มอีกด้วย สำหรับรายได้เฉลี่ยต่อวันละประมาณ 5,000 กว่าบาท ต้นเดือนจะขายดีประมาณวันละ 10,000 กว่าบาท

https://youtu.be/SKqEDUvvw3M

ข่าว/ภาพ : สมภพ  เจริญยิ่ง สมศักดิ์ ตระกูลสุข ข่าวสนมนิวส์

About The Author

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ร้านน้องแผนผัดไทยกุ้งสด! รสเด็ด อร่อยขายดี กินแล้วติดใจ
อาหารจานเดียว เมนูเด็ดขายดีข้าวขาหมูตุ๋นเปื่อย อร่อยต้องบอกต่อ (มีคลิป)
แซ่บอีหลี ครบเครื่องเรื่องตำ-ยำ ส้มตำนักมวย รสเด็ด อาหารอีสานบ้านๆ (ชมคลิป)
ตำแหลกแต่แซ่บหลาย อาหารพื้นบ้าน อร่อยเด็ด สรรพคุณทางยาเพรียบ (คลิป)
ของแซ่บอีสาน.!ส้มตำไก่ย่าง สร้างรายได้ให้ครอบครัว (คลิป)
2 พี่น้องอร่อยเด็ด อาหารตามสั่งหลากหลายเมนู ลูกค้าตรึม (คลิป)