วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

เปิดตัว กล้องแอคชั่น (Action Camera) ตัวแรกของแบรนด์ DJI กล้องแอคชั่น 2 หน้าจอ

27 ม.ค. 2020
416

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับกล้องแอคชั่น (Action Camera) ตัวแรกของแบรนด์ DJI (ดีเจไอ) ซึ่งต้องบอกว่าไม่ทำให้ผู้ใช้งานต้องผิดหวังกับการรอคอยที่จะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย และเตรียมพร้อมที่จะผจญภัยไปกับ DJI Osmo Action (ออสโม่แอ็คชั่น) กล้องแอคชั่นรุ่นใหม่ ในตระกูล Osmo Series ที่ไม่เคยมีมาก่อน ตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ มาพร้อมฟีเจอร์โดนๆที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเสกภาพสวยๆได้ราวกับมืออาชีพ

Launch DJI Osmo Action-01

LIVE THE ACTION – บันทึกทุกการผจญภัย

Launch DJI Osmo Action-Live the Action
 • ไม่ว่าจะถ่ายทอดโมเม้นสุดประทับใจผ่านเลนส์ หรือเก็บภาพช็อตเด็ดของละครเวทีเรื่องโปรด ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยกล้องแอคชั่น 2 หน้าจอสุดเจ๋งจากแบรนด์ DJI อย่าง DJI Osmo Action หน้าจอด้านหน้าช่วยให้เราสามารถถ่ายรูปเซลฟี่ได้ง่ายๆ ไม่หลุดเฟรม ในขณะที่หน้าจอด้านหลังให้การแสดงผลที่คมชัดจัดเต็มทุกสถานการณ์ มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงและวิธีการใช้งานง่ายๆที่แม้มือใหม่ก็สามารถกลายเป็นมืออาชีพได้ภายในไม่กี่นาที

MADE TO MOVE – ยิ่งมูฟ ยิ่งมันส์

Launch DJI Osmo Action-Made to Move
 • หลังจากเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวมานานหลายปี สร้างความน่าเชื่อถือจากผู้ผลิตภาพยนตร์และผลงานวีดีโอมาแล้วทั่วโลก ในที่สุด DJI ก็ก้าวขึ้นไปอีกขั้น ด้วยฟังก์ชั่น RockSteady ผสานกับ EIS รวมกับอัลกอริทึมสุดแอดวานซ์จากแบรนด์ DJI ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บภาพได้มั่งคงทุกการเคลื่อนไหว พร้อมลุยไปด้วยกันทุกที

คมชัดจัดเต็มด้วยการถ่ายภาพแบบ HDR

Launch DJI Osmo Action-HDR Video
 • ยกระดับให้ภาพถ่ายหรือคลิปวีดีโอ ด้วยโหมดการถ่ายภาพแบบ HDR ซึ่งจะช่วยให้ความสว่างของภาพมีความสมดุลกันมากขึ้น เก็บทุกรายละเอียดได้คมกริบแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีความซับซ้อนของแสงค่อนข้างมาก เช่น การถ่ายย้อนแสง

TAKE YOUR BEST SHOT – จับทุกช็อตสำคัญ

Launch DJI Osmo Action-Take Your Best Shot
 • Osmo Action มาพร้อมความคมชัดระดับ 4K/60fps บันทึกวีดีโอความเร็วสูง 100Mbps ทำให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัดสมจริง เก็บทุกรายละเอียดราวกับได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ

CREATIVE SHOOTING MODES – สร้างสรรค์ทุกการผจญภัย

Launch DJI Osmo Action-Creative Shooting Modes
 • มาพร้อมฟังก์ชั่นที่หลากหลาย

8x Slow Motion

Launch DJI Osmo Action-8x Slow Motion
 • บันทึกทุกการเคลื่อนไหวให้เห็นกันแบบช้าๆชัดๆ ด้วยฟังก์ชั่น 8x Slow Motion ด้วยความละเอียด 1080p และ 240fps

Custom Exposure Settings – ตั้งค่าการเปิดรับแสงได้เอง

Launch DJI Osmo Action-Custom Exposure
 • ถ่ายภาพดวงดาวให้คมกริบอย่างมืออาชีพด้วยการตั้งค่าแบบแมนนวลและแบบกึ่งอัตโนมัติ ที่อนุญาตให้เปิดรับแสงได้สูงสุด 120 วินาที เหมาะสำหรับถ่ายภาพท้องฟ้ายามค่ำคืน

Time Lapse – ไทม์แลปส์

Launch DJI Osmo Action-Timelapse
 • เปลี่ยนภาพเคลื่อนไหวธรรมดาให้กลายเป็นภาพไทม์แลปส์สุดน่าทึ่งได้ง่ายๆภายในไม่กี่ขั้นตอน

Timed Shooting Mode – โหมดตั้งเวลาถ่ายภาพ

Launch DJI Osmo Action-Timed Shooting Mode
 • ตั้งเวลาให้ภาพ RAW เพื่อนำมาใช้งานต่อภายหลัง หรือตั้งค่าภาพถ่ายเพิ่มเติม

LIFE DOESN’T WAIT, NEITHER SHOULD YOU – เพราะชีวิตรอไม่ได้ แล้วคุณจะรออะไร

Launch DJI Osmo Action-OS
 • Osmo Action OS เป็นระบบอินเทอร์แอคทีฟที่รวดเร็วสุดๆ ซึ่งได้นำเอา UI ที่มีประสิทธิภาพและคล่องตัวมารวมเข้ากับปุ่มที่เข้าถึงได้ทั้งสามโหมด เพื่อให้การทำงานรวดเร็วและยืดหยุ่นได้มากขึ้น เราสามารถเปิดโหมดการบันทึกและการตั้งค่าทั้งหมดได้ภายในไม่กี่คลิก

Custom Mode

Launch DJI Osmo Action-Custom Mode
 • เพื่อการใช้งานที่ง่ายและประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Custom mode ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บ เลือกโหมดถ่ายภาพที่ใช้บ่อยรวมถึงตั้งค่าการเปิดรับแสงได้เองตามความเหมาะสม

QS Button

Launch DJI Osmo Action-Quick Switch
 • ปุ่ม Quick Switch ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงโหมดต่างๆและการตั้งค่าภาพถ่ายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งสามารถใช้งานได้หลากหลาย ทำให้เราสามารถสลับไปมาระหว่างหน้าจอด้านหน้าและหลัง เปลี่ยนโหมด รวมถึงเลือก Custom Settings ได้แบบง่ายๆเพียงปลายนิ้วคลิก

SnapShot

Launch DJI Osmo Action-SnapShot
 • ไม่ว่าช็อตไหนก็ไม่มีพลาด ด้วย SnapShot เริ่มต้นบันทึกภาพวีดีโอได้อย่างรวดเร็วภายในสองวินาที ด้วยการกดปุ่มชัตเตอร์เมื่อกล้องอยู่ในโหมดสลีปหรือปิดเครื่อง เพื่อเข้าสู่โหมดถ่ายภาพ

Voice Control

Launch DJI Osmo Action-Voice Control
 • ผู้ใช้งานสามารถควบคุม Osmo Action ได้ง่ายๆด้วยการใช้คำสั่งเสียง โดยสามารถสั่งการได้ 5 คำสั่งสำคัญด้วยกัน เช่น เริ่มถ่ายภาพ หรือปิดอุปกรณ์ เป็นต้น

BUILT FOR IMPACT – เกิดมาเพื่อสะเทือนวงการ

Launch DJI Osmo Action-Built for Impact

กันน้ำได้ลึก 11 เมตร

Launch DJI Osmo Action-11m Waterproof
 • กล้อง Osmo Action มาพร้อมซีลกันน้ำในตัว และเคลือบ hydrophobic coating บนจอทัชสกรีนด้านหลัง สามารถใช้งานใต้น้ำได้ลึกถึง 11 เมตร ช่วยให้เราเก็บภาพนิ่งหรือคลิปวีดีโอใต้น้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เลนส์ 3 ชั้น เก็บภาพเนียนกริบ

Launch DJI Osmo Action-3 Layers Lens
 • ด้วย Aspheric Lens สามชั้น ช่วยลดแสงจ้าและความเพี้ยนของสีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ได้ภาพคมชัดเนียนกริบแม้โดนแสงแดดโดยตรง ฝาปิดเลนส์เคลือบพิเศษป้องกันรอยนิ้วมือ คราบน้ำมัน น้ำ หรือคราบสกปรกต่างๆ พร้อมเต็มที่ได้ทุกการผจญภัย

ไม่หวั่นแม้อุณหภูมิติดลบ

Launch DJI Osmo Action-10°C Temp
 • กล้องแอคชั่นตัวจิ๋วอย่าง Osmo Action ยังสามารถทำงานได้ดี แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เย็นมาก โดยสามารถทนต่อความเย็นได้ต่ำสุดถึง -10 ° C เลยทีเดียว

แผงระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น 16%

Launch DJI Osmo Action-16Per Efficient Cooling
 • DJI Osmo Action มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่ออกแบบมาอย่างดี ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมถึง 16% ช่วยให้ความร้อนสามารถกระจายตัวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

DJI OSMO ACTION ราคา 12,000 บาทเท่านั้น

DJI Osmo Action

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : DJI GUIDES

About The Author