วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

โจรขโมยเรือเจ้าแม่ตะเคียน แขวนไว้สำหรับบูชา เงินหายไปด้วยร่วม 3 พันบาท ขโมยมาแล้ว 3 ครั้งติดต่อกัน (มีคลิป)

โจรขโมยเรือเจ้าแม่ตะเคียน แขวนไว้สำหรับบูชา เงินหายไปด้วยร่วม 3 พันบาท ขโมยมาแล้ว 3 ครั้งติดต่อกัน

เศรษฐกิจตกสะเก็ด หนำซ้ำโรคโควิด-19 ยังซ้ำเติม ไม่มีงานทำและไม่มีกิน ทำให้คนร้ายไม่ว่ามือเก่าหรือมือใหม่ ออกอาละวาดหาลักขโมยของชาวบ้านเป็นว่าเล่น โดยที่ไม่หวั่นเกรงเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี

วันที่ 9 มี.ค.63 กล้องวงจรปิดจับภาพขณะคนร้ายเข้าไปขโมยของในร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เผยแพร่ในกลุ่มไลน์ “ไล่ล่าตาสับปะรด ของ จ.สระบุรี” อยู่ติดกับถนนพหลโยธิน ในพื้นที่ หมู่ 9 ต.พุกคำจาน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระปลูกเป็นเพลิงดังกล่าว พบ นายชนก พันธ์พริ้งพาย อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน  เล่าให้ฟังว่า เหตุเกิด เมื่อวันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 63 เวลาประมาณ 02.30 น.ของวันที่ 8 มี.ค.63 ตนได้ ยินเสียงหมาเห่า จึงได้ตื่นขึ้นมาดู แต่พอตื่นขึ้นมาแล้วตนมองไม่เห็นใครเลย จึงได้กลับเข้าไปนอนต่อ

พอเช้าของวันอาทิตย์ ที่ 8 มี.ค.63 ได้ตื่นมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว มองดูเรือที่แขวนไว้หายไป เรือลำนี้เป็นเรือแม่ตะเคียนของวัดพุน้อย ตนเป็นลูกศิษย์เอามาแขวนไว้บูชา เพื่อเรียกทรัพย์ และเรียกลูกค้าเข้าร้าน ตนจะหยอดเงินใส่เรือไว้ทุกวัน

โดยเฉพาะวันพระ ตนจะใส่เยอะหน่อย ตนก็ตกใจ ที่เรือแม่ตะเคียนหาย เลยเดินดูรอบๆร้าน เห็นเรือกองอยู่ข้างร้าน ได้ตรวจสอบภายในเรือ พบว่า เงินที่อยู่ในเรือหายไป ประมาณ 2-3 พันบาท  คิดว่าน่าจะเป็นคนร้ายมาลักเรือและเอาเงินไปอย่างแน่นอน และทิ้งซากเรือกองอยู่ข้างร้าน ตนจึงได้รีบเดินไปดูกล้องวงจรปิดในห้องนอน

ซึ่งห่างจากร้านก๋วยเตี๋ยว 20 เมตร  ว่าใครมาขโมย พอไปดูปรากฏว่า เห็นคนร้ายกำลังขโมยเรือแม่ตะเคียนจริงๆ ตนดูในกล้องวงจรปิดเห็นหน้าแต่ไม่น่าจะเป็นคนแถวนี้หรือไม่  ซึ่งของในร้านหายไป ถึง 3 ครั้งนี้ แล้ว ครั้งแรก หม้อแบตเตอร์รี่รถหกล้อ ครั้งที่ 2 เรือแม่ตะเคียน  และครั้งที่ 3 ก็เป็นเรือแม่ตะเคียนเหมือนกัน รวมค่าเสียหายทั้งหมดแล้ว หม้อแบตรถหกล้อ ก็ 5 พันกว่าบาท เรืออีก 2 ลำ ก็ 5-6 พัน บาท รวมแล้วเป็นเงินหมื่นกว่าบาท

ส่วนที่ตนเองไม่ได้ไปแจ้งความ เพราะว่าคนร้ายที่เข้ามาลักของ 2 ครั้งที่แล้ว ไม่รู้ว่าตำรวจจับได้หรือไม่ได้ น่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกัน  ครั้งที่ 3ก็เลยไม่ได้ไปแจ้งความ เพราะอีกอย่างดูจากภาพแล้วไม่ใช่คนแถวนี้  พอไม่ใช่คนแถวนี้ ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ก็ได้โพสต์ ลงเฟสบุ๊ค และไลน์กลุ่มไล่ลาตาสับปะรด ของ จ.สระบุรี เพื่อสอบถามสมาชิกในกลุ่ม ว่ามีใครเคยเห็นคนร้ายลักษณะแบบนี้ไหม ตามคลิปที่ส่งให้ดู 

ต่อมาเช้าวันที่ 9 มี.ค 63 ถังแก็สได้หายอีก 1 ใบ  เพื่อนบ้านได้บอกว่า คนร้ายคงเข้ามาลักแล้ว เมื่อตี1 ตี2 มั้ง  ตนไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะร้านเราเป็นเพลิงไม่มีรั้วรอบคอบชิด มีคนเข้ามากิน เข้าง่ายออกง่าย ตนกลัวว่าของจะหายอีกก็เลยตีสังกะสีล้อมร้านไว้ จึงวิงวอนไปถึงคนร้ายว่า ถ้าไม่มีเงินก็ให้มาขอหรือมายืมก็จะให้ และมาขโมยแบบนี้ร้านค้าจะอยู่อย่างไร ไม่เหลืออะไรแล้ว เหลือแต่ถังแก๊ส ถ้าขโมยถังแก๊สไปอีกก็ไม่มีขายก๋วยเตี๋ยวแล้วนะ ไม่อยากให้ขโมยแล้ว จับไปก็ติดคุก เราก็ไม่ได้ของคืนอยู่แล้ว เราไปทำเขาเราก็ติดคุก วอนอย่ามาลักเลย เหลือแต่ถังแก๊สเอาไว้ทำกินหน่อย

https://youtu.be/adpCk0epmpQ

ภาพ/ข่าว ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ จังหวัดสระบุรี ข่าวสนมนิวส์

About The Author