วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

น่าเป็นห่วง!! ระดับแม่น้ำปราณบุรี เพิ่มสูงต่อเนื่องหลังฝนตกหนัก ปริมาณน้ำมากสุดในรอบ 10 ปี

น่าเป็นห่วง!! ระดับแม่น้ำปราณบุรี เพิ่มสูงต่อเนื่องหลังฝนตกหนัก ปริมาณน้ำมากสุดในรอบ 10 ปี

น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบริเวณ หมู่ที่ 2 ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ และมีชาวบ้านจำนวน 3 คน พยายามหนีน้ำป่าออกจากบ้าน

วันที่  5 ตุลาคม 2561  ที่ผ่านมา  นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี  หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหินได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ขอความช่วยเหลือเนื่องจากมีฝนตกหนักในพื้นที่ และบริเวณเทือเขาตะนาวศรี มา 2 วัน  จนทำให้วันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำปราณบุรี เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบริเวณ หมู่ที่ 2 ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ และมีชาวบ้านจำนวน 3 คน พยายามหนีน้ำป่าออกจากบ้าน และมาติดอยู่กลางน้ำ ไม่สามารถช่วยเหลือได้จึงขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม มาให้การช่วยเหลือด้วย

ทันทีที่ได้รับทราบจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษม ได้จัดทีมกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์  ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก ,เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ของ อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ เข้าไปให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน พบเป็นประชาชน หญิง 2 คน ชาย 1 คน ติดอยู่กลางน้ำบนถนนในหมู่บ้านและมีกระแสน้ำเชี่ยว ไม่สามารถใช้เรือออกไปช่วยได้ จึงจัดทีมกู้ภัยจึงปฏิบัติการโดยใช้เชือกทำเป็นไลน์ และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้าไปช่วย จนสามารถนำออกมาอยู่ในที่ปลอดภัยได้สำเร็จ โดยในพื้นที่ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านบอกว่า ครั้งนี้ปริมาณมากสุดในรอบ 10 ปี อย่างไรก็ตามทางมูลนิธิฯได้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยตลอด 24 ชม.

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าขณะนี้ทั้งในพื้นที่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ และ ต.บึงนคร อ.หัวหิน ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนักและเกิดน้ำป่าไหลหลากแล้ว รวมทั้งเส้นทางการคมนาคมบางจุดได้รับความเสียหาย

ภาพ/ จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน

ข่าวสนมนิวส์

About The Author